อัพเดทข่าว

หาพนักงาน ฟรี ยังไงให้น่าเชื่อถือและคนสมัครเยอะ       การมองหาคนทำงาน ผู้สมัครงาน หรือการมองหาพนักงาน ฟรี จากเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่ในปัจจุบัน เรียกได้ว่ามีจำนวนมากที่กำลังต้องการงาน แต่ในทางกลับกัน ตำแหน่งงานที่มีกลับน้อยกว่าจำนวนผู้เข้าสมัครเป็นอย่างมาก แล้วในฐานะที่เป็นองค์กร หรือเป็น HR ที่มีหน้าที่ในการคัดเลือกบุคคลากรเข้าทำงานนั้น จะทราบได้อย่างไรว่าใครเป็นคนที่มีความสามารถจริง และจะทำอย่างไรให้ประกาศหางานขององค์กร ได้รับความสนใจ และมีความน่าเชื่อถือเพียงพอที่จะมีจำนวนผู้เข้าสมัครเป็นจำนวนมาก

       วันนี้ เว็บไซต์ Jobmyway จึงอยากพาไปดูบทความ หาพนักงาน ฟรี ยังไงให้น่าเชื่อถือและคนสมัครเยอะ ให้องค์กรได้นำไปปรับใช้ ในการรับสมัครงาน และใช้ในการสัมภาษณ์งานออนไลน์ เพื่อให้ได้มาซึ่งคนทำงานที่มีความรู้ และความสามารถ อีกทั้งยังมีทักษะ ประสบการณ์ทำงานที่เหมาะสมกับองค์กร จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


หาพนักงาน ฟรี ยังไง ให้ได้ผู้สมัครงานจริง
ในการค้นหาผู้สมัครงาน ไม่ว่าจะเป็นการมองหาพนักงาน ฟรี หรือการลงประกาศหาคนทำงานแบบเสียเงินโฆษณา สิ่งสำคัญหลักๆที่ควรให้ความสำคัญเลยก็คือ ความน่าเชื่อถือของประกาศรับสมัครงาน การเลือกเว็บไซต์ หรือช่องทางในการลงประกาศที่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในปัจจุบัน ในช่องทางออนไลน์ มีเหล่ามิจฉาชีพที่คอยแฝงตัวอยู่ตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เพื่อรอเก็บข้อมูล และทำเว็บไซต์ หรือเพจที่ใช้หลอกลวงผู้คนเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์รับสมัครงานปลอม ที่ต้องมีการเสียเงินค่าสมัครงาน หรือมีการกรอกข้อมูลส่วนตัวของคนทำงานที่สำคัญ หรือเป็นการโพสต์ประกาศรับสมัครงานที่เป็นการทำงานแบบผิดกฏหมาย จึงทำให้คนทำงานในปัจจุบัน เริ่มตระหนักถึงความปลอดภัยของข้อมูลต่างๆมากขึ้น การลงประกาศรับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ จะช่วยเพิ่มปริมาณของผู้สมัครงานได้มากขึ้น โดยมีเทคนิคดังนี้


วิธีเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับประกาศรับสมัครงาน หาพนักงาน ฟรี


1.เลือกเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ
สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือ การเลือกเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเมื่อเว็บไซต์รับสมัครงานมีความน่าเชื่อถือ คนทำงานก็จะมีความมั่นใจได้ว่า บริษัทนั้นๆมีตัวตนอยู่จริง มีการประกอบธุรกิจจริง และธุรกิจเหล่านั้นเป็นธุรกิจที่ดำเนินกิจการอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ไม่ใช่บริษัทที่ทำธุรกิจสีเทา หรือธุรกิจผิดกฏหมาย โดยสามารถเลือกเว็บไซต์รับสมัครงานที่น่าเชื่อถือได้ดังนี้

-เป็นเว็บไซต์ที่มีการเปิดบริษัทจดทะเบียนถูกต้อง
เว็บไซต์รับสมัครงานที่ดี ควรมีการจดทะเบียนเว็บไซต์ และเปิดบริษัทอย่างถูกต้องตามกฏหมาย สิ่งนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับประกาศหาพนักงาน ฟรี ขององค์กรของคุณได้เป็นอย่างดี

-เป็นเว็บไซต์ที่มีที่ตั้งของบริษัทอยู่จริง
นอกจากการจดทะเบียนบริษัทของเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่ต้องมีแล้ว ก็สามารถนำชื่อเว็บไซต์เหล่านั้นไปค้นหาจาก Google เพื่อตรวจเช็กดูว่า มีที่ตั้งของบริษัทอยู่จริงหรือไม่ เป็นการเพิ่มความมั่นใจในอีกระดับ ได้เช่นเดียวกัน

-เป็นเว็บไซต์ที่มีการอัปเดตระบบความปลอดภัยของเว็บไซต์อยู่เสมอ
อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์หางานคือ การอัปเดตระบบ และหน้าเว็บอยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูลต่างๆที่รั่วไหล และเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเว็บไซต์ได้มากขึ้น

-เลือกเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าใช้งานเยอะ
การเลือกเว็บไซต์รับสมัครงาน หรือหาคนทำงานที่มีจำนวนผู้เข้าใช้งานเยอะ ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคดีๆเช่นเดียวกัน เพราะจะสามารถการันตีได้ว่า จะมีจำนวนคนทำงาน ที่สามารถเข้ามามองเห็น และกดดูประกาศรับสมัครงานขององค์กรของเราเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

-เลือกเว็บไซต์ที่มีการอัปเดตข้อมูลต่างๆอยู่เสมอ
ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลประกาศหางานจากบริษัทต่างๆ ที่ต้องมีการอัปเดตเป็นปัจจุบัน ไม่ใช่เว็บไซต์ที่มีการลงประกาศหางานเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เพราะนั่นอาจแปลได้ว่า มีจำนวนผู้เข้าใช้งานน้อย และอาจทำให้การมองเห็นโพสต์มีน้อยตามลงไปด้วย และควรมีการอัปเดตข่าวสาร และบทความที่ให้ความรู้อยู่เสมอ เพื่อเป็นการการันตีว่า เว็บไซต์หางานเหล่านั้นเป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมากนั่นเอง


2.เลือกเพจรับสมัครงานที่มีจำนวนผู้ใช้งานเยอะ
อีกหนึ่งช่องทางที่ปัจจุบันได้รับความนิยมจากทั้งฝั่งคนทำงาน คนหางานเอง และจากทั้งฝั่งบริษัทเลยก็คือ ช่องทางของเพจหางาน บน Facebook นั่นเอง ซึ่งช่องทางนี้จำเป็นที่จะต้องใส่ใจ และเลือกเพจรับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ โดยอาจเลือกเพจ หรือกลุ่ม ที่มีจำนวนผู้ติดตามเยอะ หรือมีจำนวนประกาศรับสมัครงานจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถืออยู่เยอะ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับประกาศรับสมัครงานขององค์กรของคุณได้เช่นเดียวกัน

โดยเพจ หรือกลุ่มรับสมัครงานที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ เพจหรือกลุ่ม ที่มีประกาศรับสมัครงานที่มีงานผิดกฏหมาย มีประกาศที่คนทำงาน จำเป็นต้องสมัครงานผ่านช่องทางไลน์ มีการเรียกเก็บค่าสมัครงานก่อน หรือเป็นประกาศรับสมัครงานที่สุ่มเสี่ยงว่าจะเป็นการหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางที่ผิด เป็นต้น


3.ระบุข้อมูลขององค์กรให้ครบถ้วน
ขั้นตอนต่อมาของการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับประกาศหาพนักงาน ฟรี ขององค์กรเลยก็คือ การระบุข้อมูลขององค์กรให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อบริษัท ที่อยู่ของบริษัท ข้อมูลการประกอบกิจการของบริษัท ว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร องค์กรดำเนินกิจการมาแล้วกี่ปี รวมถึงที่ตั้งของบริษัท เพื่อให้คนทำงาน หรือผู้สมัครงานสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปค้นหา เพื่อศึกษาข้อมูลของบริษัทได้เพิ่มเติม


4.เลือกใช้ภาษาให้ถูกต้อง ไม่ผิดไวยากรณ์
อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่หลายๆองค์กรอาจมองข้ามเลยก็คือ การเลือกใช้ภาษาที่ถูกต้อง และไม่ผิดหลักไวยากรณ์ ซึ่งในบางประกาศรับสมัครงาน มีการลงประกาศที่เลือกใช้ภาษาพูด หรือใช้คำศัพท์ที่เขียนผิดหลักไวยากรณ์ สิ่งนี้อาจทำให้ความน่าเชื่อถือขององค์กรของคุณนั้นลดลง จึงจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจเช็กคำในประกาศรับสมัครงาน ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ให้ถูกต้อง รวมถึงช่องทางการติดต่อต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการรับสมัครงาน เช่น การเขียนชื่ออีเมล์ ที่ให้คนทำงานส่งใบสมัครงานผิด ก็อาจส่งผลให้ผู้สมัครงานไม่สามารถส่งใบสมัครงานไปทางอีเมล์ได้ เป็นต้น


5.เลือกใช้ช่องทางการติดต่อสมัครงานที่น่าเชื่อถือ
-เว็บไซต์ขององค์กร
ถ้าหากองค์กรมีเว็บไซต์ขององค์กร ก็จำเป็นที่จะต้องลงข้อมูลในส่วนนี้ด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สมัครงานได้ว่า ประกาศรับสมัครงานจากองค์กรนี้มีอยู่จริง และองค์กรมีความน่าเชื่อถือจริงนั่นเอง

-LINE Official
ถ้าหากองค์กรมีช่องทางไลน์ ก็สามารถลงช่องทางติดต่อเอาไว้ เพื่อให้คนทำงาน หรือผู้สมัครงานสามารถทักเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน

-Facebook Page หรือ Instagram
อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถลงในประกาศรับสมัครงานได้เช่นเดียวกันเลยก็คือ ช่องทาง Facebook Page หรือ Instagram ขององค์กร เพื่อช่วยให้คนทำงาน หรือผู้สมัครงานสามารถกดเข้าไปดูลักษะของธุรกิจขององค์กร และวิสัยทัศน์ขององค์กรได้แบบคร่าวๆนั่นเอง

-เบอร์โทรศัพท์
ควรลงเบอร์โทรศัพท์ขององค์กรเอาไว้ เพื่อให้คนทำงาน สามารถใช้โทรเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆได้

-Email
โดยอีเมล์ขององค์กรที่ใช้ในการลงประกาศรับสมัครงาน ควรเป็นอีเมล์ขององค์กรโดยตรง ไม่ควรเลือกใช้อีเมล์ส่วนตัวในการลงประกาศรับสมัครงาน สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่า ประกาศนี้มาจากองค์กรจริงๆ ไม่ใช่การแอบอ้างจากบุคคลอื่นนั่นเอง และสามารถใช้อีเมล์นี้ในการส่งคำเชิญ สัมภาษณ์งานออนไลน์ ให้กับคนทำงานได้ด้วยเช่นเดียวกัน


6.อย่าลืมระบุข้อมูลการทำงาน และสวัสดิการเอาไว้ให้ครบถ้วน
อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าสมัครงานเลยก็คือ การระบุข้อมูลการทำงาน และสวัสดิการของการทำงานเอาไว้ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อตำแหน่งงาน ลักษณะหน้าที่ในการทำงาน คุณสมบัติของผู้สมัครงาน หรือแม้แต่สวัสดิการในการทำงาน ที่จะช่วยดึงดูด และเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้สมัครอยากเข้ามาสมัครงานกับองค์กรของคุณ

       ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความ หาพนักงาน ฟรี ยังไงให้น่าเชื่อถือและคนสมัครเยอะ ที่เว็บไซต์ Jobmyway ได้นำมาให้องค์กร หรือ HR ได้นำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ เพื่อทำการค้นหาผู้สมัครงานที่ดีที่สุด และมีความรู้เหมาะสมกับองค์กรที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งการพัฒนาและเจริญก้าวหน้าขององค์กร  ในครั้งหน้า เราจะพาคุณไปชมบทความดีๆอะไรอีก อย่าลืมติดตามกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่
บริษัทแบบไหนที่คุณไม่ควรทำงานด้วย
ทริค ! ทำให้ตัวเองมีจุดยืน และเป็นที่ต้องการของตลาด
Soft Skills กับการทำงานในโลกยุคดิจิทัล
ยิ่งเก็บคนไม่ทำงาน ยิ่งเป็นการไล่พนักงานเก่งๆออก


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 05 มีนาคม 2567
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก