อัพเดทข่าว

หางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ อย่างไรให้ถูกเลือก เงินเดือนดีเวอร์       ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหางาน ไม่ว่าจะเป็นงานแรกหลังจากการเรียนจบใหม่ หรืออยากหางานใหม่ เพื่อเพิ่มฐานเงินเดือน หรือเป็นการ หางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ เพื่อเพิ่ม Work Lifr Balance ให้กับชีวิต ทราบกันไหมว่า ทำอย่างไร ให้ตัวของเรามีความโดดเด่นพอ ที่จะถูกเลือกให้เข้าทำงานในบริษัทที่ใฝ่ฝัน วันนี้ เว็บหางาน Jobmyway จึงอยากพาไปดู เทคนิคการ หางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ อย่างไรให้ถูกเลือก เงินเดือนดีเวอร์ ที่บอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะหางานจากโพสต์ที่ ลงประกาศงานฟรี หรือแบบจ่ายค่าโฆษณา ก็จะสมัครแล้วถูกเรียกตัวเข้าสัมภาษณ์งานแน่นอน จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


หางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ ดียังไง?
ถ้าหากคุณเป็นคนทำงานที่เคยชินกับการทำงานไกลบ้านมาตลอด หรืออาจไม่เคยได้ลองทำงานที่มีวันหยุดในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ อาจจะกำลังสงสัยว่า การที่ได้ทำงานที่อยู่ใกล้บ้าน และได้หยุดวันเสาร์อาทิตย์นั้น มีข้อดี และมีความน่าสนใจอย่างไร ตามไปดู 6 ข้อดี นี้กันเลย1.หางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
ข้อดีข้อแรกของการหางานใกล้บ้าน ที่มีวันหยุดในวันเสาร์และวันอาทิตย์เลยก็คือ การประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัว การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อย่างรถเมล์ รถไฟฟ้า เรือ เป็นต้น ซึ่งการเดินทางเหล่านี้ มีต้นทุนค่าใช้จ่ายต่อเดือน ที่ถือว่าเป็นราคาที่สูงพอสมควร โดยเฉพาะคนทำงาน ที่ต้องทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งคนทำงาน อาจเป็นคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ต่างจังหวัด การทำงานไกลบ้าน จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายที่มากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้ ไม่เหลือเงินเก็บ หรือมีเงินเก็บเพียงน้อยนิด ในขณะที่ต้องใช้เงินอย่างประหยัด การทำงานใกล้บ้าน ที่มีวันหยุดในวันสุดสัปดาห์ อย่างวันเสาร์ และวันอาทิตย์ จะช่วยให้คนทำงานสามารถมีเงินเหลือเก็บได้มากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเท่าเดิมแล้ว และยังสามารถช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางมากขึ้นอีกด้วย เช่น หากปกติคนทำงาน จำเป็นต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อเดินทางเข้าเมืองไปทำงาน ก็อาจเปลี่ยนเป็นการตื่นนอนตอน 7 โมงเช้า เพื่อเดินทางไปทำงานแทน นั่นเอง


2.หางานใกล้บ้าน ช่วยให้มีเวลาในการพักผ่อนมากขึ้น
นอกจากการหางานใกล้บ้าน จากโพสต์ลงประกาศงานฟรี จะช่วยให้คนทำงานสามารถมีเงินเก็บ และเงินออมมากขึ้นแล้วนั้น การทำงานที่อยู่ใกล้บ้าน จะช่วยให้คนทำงานได้มีเวลาเหลือ ที่จะใช้เอาไว้พักผ่อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนร่างกาย อย่างการนอน หรือการพักผ่อนจิตใจ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนทำงาน ที่เคยต้องลืมตาตื่นนอนแต่เช้า เพื่ออาบน้ำ แต่งตัว ไปขึ้นรถ เบียดกับคนอื่นๆ เพื่อไปให้ถึงที่ทำงานให้ทัน เมื่อทำงานเสร็จ ก็ต้องขึ้นรถเบียดเสียดกับคนอื่นๆ เป็นชั่วโมงๆ เพื่อกลับมานอนพักผ่อนที่บ้านในช่วงหัวค่ำ คุณจะทราบดีเลยว่า การเสียเวลาอยู่บนถนน เป็นช่วงเวลาที่สูญเปล่าไปอย่างน่าเสียดายในแต่ละวัน การหาที่ทำงานใกล้บ้าน จะช่วยให้คุณมีเวลาพักผ่อนร่างกายและจิตใจได้มากขึ้นได้อย่างแน่นอน


3.การทำงานใกล้บ้านช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น
การทำงานใกล้บ้าน ทราบหรือไม่ว่า จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น โดยสิ่งแรกเลยก็คือ การทำงานใกล้บ้าน จะทำให้คุณมีเวลาที่เหลือมากพอในการพักผ่อนร่างกายและจิตใจ  เมื่อร่างกาย และจิตใจได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ จะสามารถช่วยให้คุณเริ่มอยากออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพของตัวเอง ซึ่งการออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ลดโอกาสในการเกิดโรคต่างๆ และช่วยให้บุคลิกภาพดีขึ้น อีกทั้งการทำงานใกล้บ้าน อาจทำให้คุณสามารถประหยัดค่าเดินทางไปทำงาน โดยอาจใช้การเดิน หรือการปั่นจักรยานไปทำงาน แทนการโดยสารรถประจำทาง ซึ่งก็เป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน


4.การเลือกงานที่มีวันหยุด 2 วัน/สัปดาห์ ช่วยลดโอกาสในการหมดไฟ
การทำงานที่มีวันหยุดแค่เพียง 1 วันต่ออาทิตย์ เมื่อทำไปในระยะเวลาที่ยาวนาน อาจทำให้คนทำงานเกิดอาการหมดไฟในการทำงานได้ เนื่องจากมีระยะเวลาในการหยุดพักผ่อนที่สั้นจนเกินไป ซึ่งการทำงานที่มีวันหยุด 2 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คนทำงาน ได้พักผ่อนร่างกาย และจิตใจได้ดีกว่าอย่างแน่นอน


5.ทำงานหยุดเสาร์ อาทิตย์ ช่วยให้มีเวลาทำสิ่งที่ชอบ
การทำงานในที่ทำงานที่มีสวัสดิการ ให้คนทำงานสามารถมีวันหยุดได้ทั้งวันเสาร์ วันอาทิตย์ หรือเป็นวันหยุดอื่นๆ ที่มีจำนวน 2 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คนทำงานมีเวลาว่าง ในการพักผ่อนหย่อนใจ พักผ่อนร่างกาย ออกกำลังกาย และสามารถมีเวลาว่างพอที่จะได้ทำสิ่งที่ชื่นชอบ อย่างการทำอาหาร ปลูกต้นไม้ เล่นกีฬา ร้องเพลง หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่จะช่วยให้คนทำงานมี Work Life Balance ในชีวิตมากขึ้น หรืออาจมีเวลามากพอในการเรียนรู้ ฝึกฝนทักษะใหม่ๆในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย


6.ทำงานใกล้บ้าน ช่วยให้มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น
ทราบกันไหมว่า การทำงานใกล้บ้าน นอกจากจะมีเวลาในการพักผ่อน และมีเวลาในการทำสิ่งต่างๆมากขึ้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับคนทำงานเลยก็คือ การที่จะมีเวลาว่างให้กับครอบครัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูแลพ่อแม่ ลูก ดูแลสัตว์เลี้ยง สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้คนทำงานสามารถมีจิตใจที่เข้มแข็ง และสามารถมีพลังใจที่จะทำงานดีๆต่อไปได้อย่างแน่นอน


หางานใกล้บ้านอย่างไรให้ถูกเลือก และได้รับเงินเดือนที่ดี
แล้วก็มาถึงขั้นตอนของการแนะนำเทคนิค การหางานใกล้บ้าน ที่มีวันหยุดในวันสุดสัปดาห์ ให้ถูกเลือกเข้าทำงาน และได้รับเงินเดือนที่ดี จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกัน


1.สร้างเรซูเม่ และพอร์ตสะสมผลงานให้น่าสนใจ
สิ่งแรกที่คนทำงาน ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เคยทำงานแล้ว และกำลังอยากเปลี่ยนงานใหม่ เพื่อขยับขยาย เพิ่มความก้าวหน้าในเงินเดือน และตำแหน่งหน้าที่ในการทำงาน หรือถ้าหากคุณเป็นคนที่เพิ่งเรียนจบใหม่ ที่กำลังอยากหางานทำเป็นที่แรก จำเป็นต้องทราบเลยก็คือ เรซูเม่ และพอร์ตสะสมผลงานนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คนทำงาน สามารถได้งานที่ใฝ่ฝัน และได้เงินเดือนที่ดีมากขึ้น เนื่องจากพอร์ตสะสมผลงาน และเรซูเม่ ประวัติส่วนตัวนั้นเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัว ประวัติการศึกษา และการทำงานต่างๆเอาไว้ นั่นทำให้องค์กรสามารถมองเห็นได้ถึงความสามารถ ทักษะ และประสบการณ์ในการทำงานของเราได้เป็นอย่างดี การสร้างพอร์ตสะสมผลงานและเรซูเม่ให้น่าสนใจ จะช่วยให้คุณมีโอกาสได้รับงานใกล้บ้าน หยุดเสาร์อาทิตย์ ในเงินเดือนที่ดีได้อย่างแน่นอน

2.เขียนจดหมายสมัครงานให้น่าเตะตา
การเขียนจดหมายสมัครงาน อาจเป็นสิ่งที่คนทำงานหลายคนไม่เคยทราบ หรือทราบแล้วแต่ไม่ได้ให้ความสำคัญ แต่อันที่จริงแล้ว การเขียนจดหมายสมัครงานเป็นาสิ่งสำคัญในการหางานเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่ทำให้องค์กร สามารถรู้จักตัวตนของผู้สมัครงานได้ในระยะเวลาอันสั้น และช่วยให้องค์กรสามารถตัดสินใจคัดเลือกคนทำงานเข้ามาทำงานได้ง่ายขึ้นนั่นเอง


3.เลือกตำแหน่งงานที่เหมาะกับความสามารถ
สิ่งต่อมาที่คนทำงานควรคำนึงถึงเลยก็คือ การเลือกตำแหน่งงาน ที่มีความเหมาะสมกับความสามารถ และประสบการณ์ในการทำงาน ซึ่งการเลือกสมัครงานในตำแหน่งงานที่สูงเกินกว่าความสามารถในการทำงาน อาจทำให้คุณไม่เป็นผู้ถูกเลือก เนื่องจากในตำแหน่งงานสูงๆเหล่านั้น อาจมีผู้เข้าสมัครที่มีประสบการณ์และความสามารถที่พร้อมกว่านั่นเอง

4.หางานใกล้บ้าน จากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ
ขั้นตอนต่อมาของการหางานที่อยู่ใกล้บ้าน ให้ได้งานจริง และถูกเลือกเลยก็คือ การเลือกสมัครงานผ่านเว็บไซต์สมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบัน มีเว็บไซต์ที่เปิดขึ้นมา เพื่อหลอกลวงคนทำงานขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหลอกให้สมัครงาน เพื่อนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้ หรือการที่หลอกให้จ่ายค่าสมัครงาน ก่อนการสมัครงาน สิ่งเหล่านี้จะทำให้คนทำงานเสียทั้งเงิน ข้อมูลส่วนตัว และเสียเวลาไปแบบฟรีๆ การเลือกเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ มีสถานที่ตั้งบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย มีจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์เยอะ มีการอัปเดตข้อมูลบทความ ข่าวสารต่างๆอยู่ตลอดเวลา และมีบริษัทที่เข้ามาโพสต์ทั้ง ลงประกาศงานฟรี และลงประกาศแบบเสียเงินเป็นจำนวนมาก จะช่วยให้คนทำงานสามารถหางานทำได้จริง และได้รับเงินเดือนที่ดีอย่างแน่นอน


5.หางานจากเพจที่มีความปลอดภัย
อีกหนึ่งเทคนิคการหางานใกล้บ้านที่ดีเลยก็คือ การหางานจากเพจหางาน ที่มีความปลอดภัย มีแอดมินคอยตรวจสอบโพสต์ก่อนโพสต์จริง เป็นต้น

6.เตรียมคำตอบเอาไว้ในวันสัมภาษณ์
การเตรียมคำถาม คำตอบเอาไว้ใช้ในวันที่ถูกเรียกสัมภาษณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการเตรียมตัวที่ดีที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้งานเช่นเดียวกัน


7.ฝึกซ้อมพูดแนะนำตัวให้คล่อง
การฝึกพูดแนะนำตัวหน้ากระจก จะช่วยให้คนทำงานสามารถฝึกฝนเทคนิคการพูด และท่าทางที่ใช้ในวันสัมภาษณ์งานให้ออกมาดี และลดอาการประหม่าได้มากขึ้น

8.เรียกเงินเดือนที่เหมาะกับความสามารถ
การเรียกเงินเดือนทืี่เหมาะกับความสามารถ ไม่มากจนเกินไป หรือไม่น้อยจนเกินไป จะช่วยให้คนทำงานมีโอกาสในการได้งานที่ดีมากขึ้นเช่นเดียวกัน

       ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความหางานใกล้ฉัน หยุดเสาร์อาทิตย์ อย่างไรให้ถูกเลือก เงินเดือนดีเวอร์ ที่เว็บไซต์ Jobmyway ได้นำมาให้ผู้สมัครงาน ทั้ง First Jobber หรือเป็นคนทำงานที่กำลังอยากเปลี่ยนงานใหม่  ได้นำไปค้นหาจากประกาศรับสมัครงานที่ลงประกาศงานฟรี หรือแบบเสียเงินได้ลองไปสมัครงานกัน  ในครั้งหน้า เราจะพาคุณไปชมบทความดีๆอะไรอีก อย่าลืมติดตามกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่
ทำยังไงให้กลายเป็นคนที่มี Multi-skill
รวมสกิลการทำงานสุดปังที่คนทำงานต้องมี ในปี 2023
20 เช็คลิสต์ ตอบคำถามนี้ก่อนเปลี่ยนงานใหม่
20 คำถามสมัครงานที่คนหางานควรรู้
รวมเทคนิคทำเรซูเม่และพอร์ตหางาน ให้ได้งานจริง

อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 06 กุมภาพันธ์ 2567
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก