อัพเดทข่าว

เลือกเว็บหางานทำอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงถูกโดนมิจฉาชีพหลอกเอาข้อมูล       ใครกำลังเข้าเว็บหางานทำ เพื่อมองหางานใหม่ หรือหางานแรกหลังจากเรียนจบอยู่บ้าง ยกมือขึ้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งที่เพิ่งเรียนจบใหม่ หรือเป็น First Jobber ที่กำลังต้องการหางานที่ดี มีวัฒนธรรมองค์กรที่เข้ากันได้ หรือถ้าคุณเป็นคนทำงานที่อยากเปลี่ยนที่ทำงาน เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพและได้รับเงินเดือนที่ดีขึ้น อาจจะกำลังสงสัยว่า ปัจจุบันเว็บไซต์ หรือเพจรับสมัครงานมีการเปิดขึ้นมาจำนวนมาก แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บหางานเว็บไหนมีความปลอดภัย เว็บไซต์หางานในกรุงเทพอันไหนไม่ปลอดภัยและควรหลีกเลี่ยง วันนี้ เว็บหางาน jobmyway เลยได้รวบรวมเทคนิคการคัดเลือกเว็บไซต์หางานทำที่มีความปลอดภัย ในหัวข้อ เลือกเว็บหางานทำอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงถูกโดนมิจฉาชีพหลอกเอาข้อมูล ตามไปดูกันเลย


ทำไมการเลือก เว็บหางานทำ ถึงสำคัญ?


1.เพราะเว็บหางานทำที่ดี จะช่วยให้คุณได้งานที่ดี
ทราบกันไหมว่า การเลือกเว็บหางานทำที่ดี จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับงานที่ถูกใจ ได้เงินเดือนและสวัสดิการที่ตรงใจตามไปด้วย ซึ่งบางคนอาจสงสัยว่า การเลือกเว็บหางาน จะช่วยส่งเสริมให้ได้งานที่ดีได้อย่างไร คำตอบคือ เพราะเว็บไซต์ช่วยหางานที่ดีจะเป็นแหล่งรวบรวมประกาศรับสมัครงาน จากบริษัทชั้นนำจากทั่วประเทศ โดยเว็บเหล่านี้จะมีความน่าเชื่อถือสูง ทำให้มีบริษัทที่เข้ามาลงประกาศหาคนทำงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นก็คือคำตอบของงานที่ดี และหลากหลาย ซึ่ง Jobmyway เชื่อว่า ถ้าคุณสมัครงานในเว็บหางานที่ดี จะช่วยให้คุณได้งานที่ดี และเงินเดือนที่พอใจอย่างแน่นอน

2.เพราะการเลือกเว็บที่น่าเชื่อถือ จะช่วยปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
ทราบกันไหมว่า เว็บไซต์หางานในปัจจุบัน มีทั้งเว็บไซต์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการหางาน และสมัครงานจริง แต่ยังมีเว็บ หรือเพจหางานอีกเป็นจำนวนมาก ที่อาจสร้างขึ้นมาเพื่อนำข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งการเลือกเว็บไซต์หางานทำที่มีความน่าเชื่อถือ จะช่วยให้คุณสามารถวางใจได้ว่า ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ข้อมูลการทำงาน และข้อมูลอื่นๆ จะถูกปกป้องและจัดเก็บอย่างปลอดภัย ไม่รั่วไหล หรือหลุดไปสู่มือของมิจฉาชีพนั่นเอง


3.ช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรในการหางาน
การเข้าเว็บไซต์หางานที่มีความน่าเชื่อถือ จะช่วยให้การหางานในกรุงเทพ หรือหางานในจังหวัดต่างๆ เป็นไปได้ด้วยความรวดเร็วมากขึ้นกว่าการเข้าเว็บไซต์ หรือเพจหางานที่ไม่น่าเชื่อถือ เนื่องจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ จะมีการคัดกรองเลือกงประกาศหางาน จากบริษัทที่มีตัวตนอยู่จริง และมีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง จึงทำให้คนหางานสามารถค้นพบงานที่ดีและได้เงินเดือนที่ดี และช่วยประหยัดเวลาในการหางานได้เป็นอย่างดี

4.ช่วยให้คุณได้งานจริง และได้เงินเดือนที่ฝัน
ถ้าหากคุณเคยเข้าเพจ หรือเว็บหางานที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือ สิ่งที่คุณจะเจอเลยก็คือ ประกาศหาคนทำงาน ที่อาจต้องมีการแอดไลน์ เพื่อเสียเงินค่าสมัครงาน และอาจทำให้ไม่ได้งานจริง การเลือกเข้าเว็บหางานทำ ที่มีความน่าเชื่อถือ จะช่วยให้คุณได้รับงานจริง และได้เงินเดือนที่ต้องการได้อย่างแน่นอน


5.ช่วยลดโอกาสในการถูกนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด
การเข้าใช้งานในเว็บสมัครงาน คุณต้องมีการกรอกข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ ชื่อ นามสกุล หรือข้อมูลการทำงาน และที่อยู่ต่างๆ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี จึงควรเลือกเว็บสมัครงาน ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันและลดโอกาสในการถูกนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้โดยไม่ได้รับการยินยอมนั่นเอง

6.ช่วยให้การหางานในกรุงเทพ และจังหวัดอื่นๆเป็นไปได้ง่ายขึ้น
ไม่ว่าคุณจะอยู่จังหวัดอะไร ถ้าหากคุณเลือกเข้าเว็บไซต์สมัครงาน ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีจำนวนบริษัทที่เข้ามาโพสต์ประกาศรับสมัครงานเป็นจำนวนที่มาก ก็จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการหางานได้มากขึ้น


เทคนิคการเลือกเว็บหางานทำที่น่าเชื่อถือ
-รูปแบบเว็บไซต์ หรือเพจที่น่าเชื่อถือ

1.เว็บไซต์มีสถานที่ตั้งบริษัทชัดเจน
ขั้นตอนแรกของการเช็กความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สมัครงานเลยก็คือ การค้นหาชื่อเว็บไซต์บน Google โดยเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ จะปรากฏข้อมูลที่ตั้งของบริษัทนั้นๆอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นการบ่งบอกและการันตีว่า เว็บไซต์สมัครงานนั้นๆ มีตัวตนอยู่จริง มีความน่าเชื่อถือ และสามารถมั่นใจได้ว่า จะสามารถหางานที่ต้องการได้จริง และงานที่ทำนั้นเป็นงานที่ปลอดภัยจริงนั่นเอง

2.เว็บไซต์ มีข้อมูลที่ติดต่อได้
การเลือกเว็บไซต์สมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัยจริง เว็บไซต์เหล่านั้นควรต้องมีข้อมูลที่ติดต่อได้ นอกจากที่ตั้งบริษัทที่ชัดเจนแล้ว สิ่งที่ต้องมีต่อมาเลยก็คือ เช่น อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ ไลน์ หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ

3.มีรูปแบบหน้าเว็บที่สวยงามน่าเชื่อถือ
สิ่งต่อมาที่จะช่วยให้คนทำงาน สามารถตัดสินใจได้ว่า เว็บไซต์รับสมัครงาน หรือหาคนทำงานนั้นๆมีความน่าเชื่อถือหรือไม่เลยก็คือ เว็บไซต์ที่มีหน้าตา Interface ที่สวยงาม ดูเรียบหรู และมีการออกแบบที่ดูสะอาดตา ค้นหาข้อมูลง่าย มีการอัปเดตหน้าตาความสวยงามของเว็บไซต์อยู่เสมอ และเป็นเว็บไซต์ที่มีการออกแบบที่รองรับอุปกรณ์การใช้งานในทุกๆอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ แท็ปเล็ต หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์

4.มีการอัปเดตข้อมูลการรับสมัครงานอยู่เสมอ
เว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีการอัปเดตข้อมูลของประกาศรับสมัครงานอยู่เสมอ ซึ่งจะแตกต่างจากเว็บไซต์ หรือเพจรับสมัครงานที่ไม่น่าเชื่อถือ ที่สามารถสังเกตได้จากประกาศรับสมัครงานที่เก่า อาจมีช่วงเวลาที่ผ่านมาแล้วเป็นเดือน หรือเป็นปี ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนบริษัทที่มาลงโพสต์รับสมัครงานน้อย จึงทำให้เพจไม่อัปเดตนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะไม่น่าเชื่อถือแล้ว ยังทำให้คุณอาจต้องเสียเวลาในการสมัครงานไปแบบฟรีๆ

5.มีการอัปเดตบทความแนะนำเทคนิคการทำงานอยู่เสมอ
นอกจากข้อมูลของการรับสมัครงาน ที่ควรต้องมีการอัปเดตอยู่เสมอแล้วนั้น ประกาศ ข่าว และบทความต่างๆ ก็ควรต้องมีการอัปเดตอยู่เสมอเช่นเดียวกัน ซึ่งเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีการลงประกาศ และบทความอยู่เสมอ เป็นการบ่งบอกว่า เว็บไซต์มีการอัปเดตข่าวสาร และมีจำนวนผู้เข้าใช้งานจริง

-รูปแบบเว็บไซต์ หรือเพจที่ไม่น่าเชื่อถือ
1.เว็บไซต์ไม่มีการแจ้งจดทะเบียนบริษัท

เว็บไซต์รับสมัครงาน ที่ไม่มีที่ตั้งบริษัท หรือไม่มีการแจ้งจดทะเบียนบริษัท อาจมีความเสี่ยงในการสมัครงาน เนื่องจากอาจเป็นเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ และอาจทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหลุดไหลได้

2.เว็บไซต์เน้นส่งข้อมูลให้สมัครผ่านไลน์
ถ้าหากคุณเข้าไปพบเจอกับประกาศรับสมัครงาน ในเว็บไซต์แปลกๆ ที่จำเป็นต้องแอดไลน์ เพื่อสมัครงาน อาจจำเป็นต้องไตร่ตรองดูซักนิด เพราะงานที่สมัครไป อาจเป็นงานที่ผิดกฏหมาย หรืออาจเป็นบัญชีที่เอาไว้หลอกดึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานได้

3.รูปแบบหน้าเว็บไม่สวยงาม มีการออกแบบที่ดูแปลกตา
หากคุณเข้าไปในเว็บสมัครงาน ที่มีการออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่ไม่สวยงาม มีการออกแบบที่แปลกตา อาจเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะกับการสมัครงาน เนื่องจากอาจเป็นเว็บไซต์ปลอม ที่หลอกให้เรากรอกข้อมูลส่วนบุคคลลงไปนั่นเอง

4.มีการบังคับให้ชำระเงินก่อนการสมัครงาน
หากพบเจอกับประกาศหาคนทำงานใด ที่ผู้สมัครงาน จำเป็นที่จะต้องจ่ายเงิน เพื่อใช้ในการสมัครงาน ขอให้หลีกเลี่ยงสมัครงานเหล่านั้นจะดีที่สุด เนื่องจากอาจเป็นเว็บไซต์ที่หลอกเอาเงินจากผู้สมัครงานไปแบบฟรีๆ

5.หน้าเว็บไม่มีการอัปเดตข้อมูลใดๆ
ถ้าหากพบเจอกับเว็บไซต์หางาน ที่ไม่มีการอัปเดตข้อมูลข่าวสารใดๆเป็นเวลานาน ก็ควรหลีกเลี่ยงในการสมัครงานเช่นเดียวกัน

       ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความ เลือกเว็บหางานทำอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงถูกโดนมิจฉาชีพหลอกเอาข้อมูล ที่เว็บไซต์ Jobmyway ได้นำมาให้คนหางาน ที่อยากหางานในกรุงเทพ หรือหางานในจังหวัดต่างๆ  ได้นำไปทำตามกัน ในครั้งหน้า เราจะพาคุณไปชมบทความดีๆอะไรอีก อย่าลืมติดตามกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่
30 ภาษากายที่ไม่ควรใช้ ตอนสัมภาษณ์งาน
15 วิธีพัฒนา Soft Skill ด้วยการอัพ EQ
30 สกิล ที่มีไว้ ยังไงก็หางานได้
รวมเทคนิคการสร้างความ Productive แม้ทำงานแบบ WFH
Skill การทำงานเจ๋งๆที่ควรรู้ไว้ รับรองเงินเดือนเพิ่ม!


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 30 มกราคม 2567
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก