อัพเดทข่าว

HR ควรรู้ เทคนิคการโพสต์ ประกาศรับสมัครงาน ฟรี ให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือ       ถ้าองค์กรของคุณกำลังเริ่มอยากมองหาพนักงานใหม่ เพื่อเข้ามาทำงาน ทำหน้าที่แทนพนักงานคนเก่าที่ลาออกไป หรือเพื่อเสริมทีมการทำงานให้ขยายใหญ่ขึ้น ทราบกันไหมว่า ประกาศรับสมัครงาน ฟรีให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรมีเทคนิคอะไร รวมถึงการหาผู้สมัครงานใกล้บ้าน ที่สามารถเดินทางมาทำงานได้สะดวก ควรหาอย่างไร วันนี้ Jobmyway จึงได้รวบรวมเทคนิคที่ HR หรือผู้ประกอบการสามารถนำไปปรับใช้ เพื่อรับสมัครพนักงานใหม่ กับบทความ HR ควรรู้ เทคนิคการโพสต์ ประกาศรับสมัครงาน ฟรี ให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือ จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย1.เลือกเว็บไซต์รับสมัครงาน ฟรี ที่มียอดผู้เข้าชมเยอะ
ขั้นตอนแรกของการโพสต์ประกาศรับสมัครงาน ให้มียอดเข้าชมเยอะเลยก็คือ ขั้นตอนในการเลือก ค้นหาเว็บไซต์ที่เปิดให้ลงประกาศรับสมัครงานแบบฟรีๆ ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเยอะ สาเหตุของการที่ต้องเลือกเว็บไซต์ที่มีคนเข้าชมเยอะเพราะจะเป็นการช่วยให้ประกาศรับสมัครงานขององค์กรของคุณ มีจำนวนผู้เข้าชมมากขึ้นตามไปด้วย แตกต่างจากการเลือกเว็บไซต์สมัครงาน ที่ไม่ค่อยมีคนเข้าใช้ การลงประกาศรับสมัครงานของคุณ ก็อาจสูญเปล่า เพราะไม่ได้รับการสนใจ หรือไม่ได้ถูกมองเห็นจากคนที่ต้องการหางานนั่นเอง ซึ่งหนึ่งในเว็บไซต์หางาน ที่มีคนเข้าชมเยอะเลยก็คือ เว็บไซต์ Jobmyway ที่การันตีได้เลยว่า ถ้าลงประกาศรับสมัครงาน ต้องมีคนเห็นเยอะ และมีคนทำงานที่มีคุณภาพเข้ามาสมัครงานกันเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน2.เลือกแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือในการลงประกาศ
ขั้นตอนต่อไป หลังจากการเลือกเว็บไซต์รับสมัครงานเลยก็คือ การเลือกแพลตฟอร์มออนไลน์ช่องทางอื่นๆ ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อใช้ในการลงประกาศรับสมัครงาน ขั้นตอนนี้ จะช่วยกระจายประกาศรับสมัครงาน ให้มีคนเห็นมากขึ้น และช่วยในการเพิ่มจำนวนผู้เข้าสมัครมากขึ้น โดยควรคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์มเหล่านั้นเป็นหลัก เช่น อาจเลี่ยงการลงประกาศรับสมัครงานในเพจ หรือกลุ่ม ที่ไม่มีแอดมินคอยอนุมัติโพสต์ เพราะกลุ่มหรือเพจเหล่านั้น อาจมีมิจฉาชีพแฝงตัว ปะปนอยู่ การลงประกาศในกลุ่มนั้นๆ อาจทำให้ความน่าเชื่อถือขององค์กรของคุณลดลงตามไปด้วย จึงควรเลือกกลุ่ม หรือเพจ ที่มีแอดมิน คอยอนุมัติโพสต์ และมีการเคลื่อนไหวในกลุ่มอยู่เสมอจะดีที่สุด3.เลือกเว็บรับสมัครงาน ที่มีการอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอ
นอกจากการเลือกเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีคนเข้าใช้เยอะแล้วนั้น การคัดเลือกเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่มีการอัปเดตข่าวสารที่มีความน่าสนใจ หรืออัปเดตบทความที่ให้ความรู้ในการทำงาน การหางาน หรือการเลือกคนเข้าทำงานอยู่เสมอ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการหาคนทำงานได้มากขึ้น เนื่องจากเมื่อเว็บไซต์หางานเหล่านั้นมีบทความที่น่าสนใจ ก็จะมีคนทำงาน องค์กร หรือคนหางาน เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์มากขึ้น การลงประกาศรับสมัครงานขององค์กรของคุณ ก็จะถูกมองเห็น และถูกสนใจมากขึ้นนั่นเอง4.เขียนประกาศรับสมัครงานให้ชัดเจน เข้าใจง่าย
สิ่งต่อมาที่หลายๆองค์กรอาจมองข้ามไปเลยก็คือ การเขียนประกาศรับสมัครงาน ให้มีความน่าเชื่อถือ อ่านแล้วชัดเจน สามารถเข้าใจสารได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น หัวข้อการลงประกาศรับสมัครงาน ที่ควรมีความกระชับ สั้น ไม่กำกวม สามารถเข้าใจถึงตำแหน่งหน้าที่ในการทำงานได้อย่างชัดเจน มีลักษณะการทำงานบอกอย่างชัดเจน เช่น รับสมัครงาน เจ้าหน้าที่ตัดต่อวิดีโอ ทำงานแบบ Hybrid ออฟฟิศตั้งอยู่ที่ถนนสีลม เป็นต้น การบอกตำแหน่งหน้าที่ จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ว่า ทางองค์กรกำลังเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งใด , การระบุลักษณะการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน On Site, Work From Home หรือ Hybrid จะช่วยคัดกรองผู้เข้าสมัครที่ตรงกับลักษณะการทำงานได้ดียิ่งขึ้น และการระบุที่อยู่ขององค์กรคร่าวๆ จะช่วยให้ผู้สมัครงานที่เหมาะสมสามารถกดเข้ามาดูประกาศได้ดียิ่งขึ้น5.อย่าลืมใส่ที่อยู่บริษัท และข้อมูลติดต่อกลับ
สิ่งสำคัญอันต่อมาที่ Hr ควรรู้ ในการลงประกาศรับสมัครงานเลยก็คือ การใส่ที่อยู่ของบริษัท และข้อมูลในการใช้ติดต่อกลับ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ตั้งของบริษัท การปักหมุดใน Google Map สาขาที่มี วิธีการเดินทางไปยังบริษัท เช่น สายรถเมล์ที่ผ่าน รถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ที่สุด หรือสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อให้คนทำงานสามารถค้นหาที่อยู่ของบริษัท และสามารถคำนวนความสะดวกในการเดินทางได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงข้อมูลในการติดต่อกลับ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ขององค์กร , ไลน์ ,เบอร์โทรศัพท์ ,อีเมล์ขององค์กร เป็นต้น เพื่อให้ผู้สมัครสามารถเข้าไปดูข้อมูลของบริษัทได้ และช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับบริษัท ว่ามีการเปิดกิจการอยู่จริง มีตัวตนอยู่จริง และเพื่อให้คนทำงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย


6.เลือกใช้ภาษาให้ถูกต้อง เหมาะสม
การเลือกใช้ภาษาให้ถูกต้อง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ในบางองค์กร ถึงแม้จะเป็นองค์กรใหญ่ แต่ถ้าหากมีการเลือกใช้ภาษาที่ผิดหลักไวยากรณ์ หรือสะกดคำผิด ก็อาจทำให้องค์กรดูน่าเชื่อถือน้อยลงได้ จึงควรมีการเลือกใช้ภาษาให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่นๆ รวมถึงการสะกดชื่อ อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ หรือที่อยู่ให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด ในกรณีที่เมื่อลงประกาศรับสมัครงาน และใส่ข้อมูลติดต่อกลับไปแล้ว ทางองค์กรกลับไม่ได้รับใบสมัครงาน เนื่องจากการเขียนอีเมล์ผิด ทำให้คนทำงานไม่สามารถส่งเอกสารสมัครงานได้ เป็นต้น


7.ใส่ข้อมูลการทำงาน และหน้าที่เอาไว้ให้ชัดเจน
นอกจากหัวข้อในการลงประกาศรับสมัครงาน จะมีผลต่อความน่าเชื่อถือ จากที่กล่าวไปที่ข้อด้านบนแล้วนั้น การใส่ข้อมูลการทำงาน และหน้าที่ในการทำงานเอาไว้ในประกาศรับสมัครงานให้ชัดเจน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยให้คนทำงานสามารถเข้าใจได้ว่า หน้าที่และความรับผิดชอบในการทำงานนั้นมีอะไรบ้าง รวมถึงวัฒนธรรมองค์กร Hard Skill หรือ Soft Skill ที่องค์กรต้องการมีอะไรบ้าง การลงข้อมูลเหล่านี้ จะเป็นการช่วยคัดกรองผู้สมัครงาน ให้ได้ตรงกับความต้องการขององค์กรมากขึ้นนั่นเอง


8.ลงประกาศรับสมัครงานฟรี และแบบเสียเงิน
นอกจากการลงประกาศรับสมัครงานแบบฟรี ตามเว็บไซต์รับสมัครงานนั้น ยังมีการลงประกาศรับสมัครงานอีกแบบหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจ และสามารถช่วยให้การหาคนทำงาน เป็นไปได้รวดเร็ว และมีคนเห็นประกาศเป็นจำนวนมากขึ้นเลยก้คือ การลงประกาศรับสมัครงานแบบเสียเงิน โดยหลายๆเว็บไซต์รับสมัครงาน ก็ได้มีฟีเจอร์นี้ให้องค์กรเลือกใช้ เพื่อให้ประกาศรับสมัครงานขององค์กรนั้นๆมีจำนวนคนเห็นมากขึ้น ซึ่งอาจเลือกใช้ได้ในกรณีที่ต้องการหาคนทำงานแบบเร่งด่วน


9.อย่าลืมโลโก้บริษัท
นอกจากข้อมูลขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่ วัฒนธรรมองค์กร ข้อมูลติดต่อกลับ หรือข้อมูลคร่าวๆของบริษัท จะมีส่วนชข่วยให้ประกาศรับสมัครงานมีความน่าเชื่อถือแล้วนั้น การใส่โลโก้ของบริษัท ก็จะช่วยให้ประกาศรับสมัครงานมีความเชื่อถือมากขึ้นไปอีก โดยควรเลือกโลโก้ขององค์กรที่มีไฟล์ที่ชัดเจน เลือกใช้สี CI ขององค์กร เพื่อเป็นการเน้นย้ำความน่าเชื่อถือให้มากขึ้นนั่นเอง


10.บอกประวัติองค์กรแบบคร่าวๆ
การบอกประวัติขององค์กรแบบคร่าวๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อตั้งในปีใด โดยใคร ในปัจจุบันมีลักษณะขององค์กรแบบใด ตั้งอยู่ที่ไหน มีวัฒนธรรมองค์กรแบบใด และมีจุดมุ่งหมายในการทำธุรกิจเพื่อสิ่งใด จะช่วยให้คนทำงาน หรือผู้สมัครงาน สามารถเข้าใจในองค์กรได้มากขึ้น และช่วยให้การลงประกาศรับสมัครงานขององค์กรของคุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเอง

       ก็จบลงไปแล้วกับบทความ HR ควรรู้ เทคนิคการโพสต์ ประกาศรับสมัครงาน ฟรี ให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือ ซึ่ง Jobmyway เชื่้อว่า ถ้าผู้ประกอบการ หรือผู้รับสมัครงาน ได้ลองนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ในการรับสมัครพนักงานใหม่ องค์กรของคุณจะต้องได้รับพนักงานที่มีความสามารถ และช่วยพัฒนาองค์กรให้เจริญรุ่งเรืองได้เป็นอย่างดี อย่างแน่นอน  ในครั้งหน้าเราจะพาไปชมเทคนิคอะไรดีๆอีก อย่าลืมติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำงาน และการหางานทำได้ที่ Jobmyway หรือเพจ Jobmyway


อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่
6 ประเภท หัวหน้างาน ที่ลูกน้องอยากออกห่าง !
จิตวิทยา กับ การทำงาน เกี่ยวข้องกันอย่างไร
ถ้าไม่มีเรา งานจะเดินต่อได้ไหม
ความแตกต่างระหว่างผู้ประกอบการ กับ มนุษย์เงินเดือน
How to เสพข่าวอย่างไรไม่ให้เครียด


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 07 พฤศจิกายน 2566
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก