อัพเดทข่าว

ข้อดีของการจ้างงานคนรุ่นใหม่ทำงานในองค์กร       ในยุคสมัยนี้โลกและเทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว องค์กรจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันกับโลกยุคดิจิทัลด้วย ซึ่งในหลายๆองค์กรได้เจาะไปที่การพัฒนาคน เพราะคาดหวังว่าเมื่อพัฒนาคนไปแล้ว คนเหล่านั้นก็จะกลับมาพัฒนาให้กับองค์กร เพราะบางองค์กรมองว่าการลงทุนกับการพัฒนาคนนั้นจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลา หาคน หาพนักงานใหม่ ไม่ต้องไปเสียเวลากับการสอนงาน ตำแหน่งว่างเพื่อหาคนมาสมัครงาน

       แต่ในเรื่องของการทำงานของคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มคนที่เหมาะจะมาเป็นกำลังบางอย่างในการเปลี่ยนแปลงขับเคลื่อนก้าวให้ทันยุคนี้คงหนีไม่พ้นคนรุ่นใหม่อย่าง GEN Y และ GEN Z ที่โตมาพร้อมกับเทคโนโลยี วันนี้ Jobmyway มีข้อดีของการจ้างงานคนรุ่นใหม่มาทำงานภายในองค์กรกันค่ะ


• ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง
เพราะคนรุ่นใหม่โตมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่าง มีการพัฒนาทั้งเทคโนโลยีและสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จึงมีทัศนคติที่เปิดกว้างมากขึ้น และคุ้นเคยกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ กล้าคิดกล้าทำ กล้าที่จะคิดนอกกรอบ ทำให้บางส่วนในองค์กรได้งานที่แปลกใหม่ มุมมองใหม่ๆและสิ่งใหม่ๆที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้นไปด้วย


• เติมเต็มคนรุ่นเก่า
ต้องบอกว่าเด็กจบใหม่ทุกคนล้วนไฟแรงอยู่แล้วและด้วยต้องการที่อยากจะประสบความสำเร็จ เด็กยุคใหม่ชอบการพิสูจน์ตัวเองและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา องค์กรรู้หรือไม่ ! สิ่งเหล่านี้แหละ เป็นสิ่งสำคัญที่ในขณะที่เด็กยุคใหม่ยอมทุ่มเทให้กับงาน และทำงานที่หนัก ขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้กับพนักงานคนอื่นๆ หรือ ผู้บริหารรู้สึกตื่นตัวและมีไฟในการทำงานตามไปด้วย


• สร้างความหลากหลาย
คนรุ่นใหม่ก็มากับทักษะใหม่ๆและสามารถปรับใช้เทคโนโลยีให้เข้ากับการทำงาน ยังช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การเข้ามาของคนรุ่นใหม่จึงมาช่วยเติมเต็มและช่วยคนรุ่นเก่าในการปรับตัวให้ก้าวทันยุคสมัย และก็มีสิ่งที่แลกเปลี่ยนกันระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ในการทำงานไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ หางาน หรือความรู้ต่าง ๆ และสามารถเพิ่มโอกาสในการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ที่จะช่วยสร้างศักยภาพการแข่งขันให้กับองค์กรได้ด้วย

       จริงอยู่ที่การเปิดรับสมัครงานทุกครั้ง นายจ้างย่อมคาดหวังอยากได้ผู้สมัครที่ตรงความต้องการให้ตรงกับงานมากที่สุด นายจ้างเองก็ต้องยอมรับในความถนัดของผู้สมัครเหมือนกันว่าผู้สมัครไม่ได้มีประสบการณ์ในการทำงานที่มากมายหลายๆด้านและไม่ได้มีความถนัดทุกด้านในคนเดียว อย่าคาดหวังจนคิดว่าผู้สมัครงานและตำแหน่งงานไม่ได้มีความสอดคล้องกัน บางคนอาจจะมีความเก่งในด้านอื่นๆที่สามารถพัฒนาในส่วนอื่นๆให้กับองค์กรได้
อีกมุมนึงหากนายจ้างมีความสามารถในการจ้างเด็กจบใหม่ ก็จะนำไปสู่ข้อดีในการพัฒนาองค์กรที่กล่าวถึงในบทความนี้เช่นกันค่ะ


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 16 กันยายน 2565
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก