อัพเดทข่าว

ทำไมการ Coaching ถึงจำเป็นกับผู้ประกอบการ      เราอาจเคยได้ฟังแนวทางการใช้ชีวิต หรือได้คำแนะนำดีๆจากเหล่า Life Coach เพื่อนำมาใช้ในการดำเนินชีวิตกันมาบ้างแล้ว ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่า คำแนะนำเหล่านั้นมีส่วนในการกระตุ้นพลังในตัวของเราได้ ไม่มากก็น้อย แต่จะมีซักกี่คนที่ทราบว่า ในการทำงานนั้น จำเป็นก็ต้องใช้ Coaching เช่นเดียวกัน
การ Coaching เป็นทักษะหนึ่งที่ผู้ประกอบการควรมี เพื่อสร้างแรงผลักดันให้กับคนทำงาน ช่วยในการดึงศักยภาพการทำงานของคนในองค์กรให้พัฒนาขึ้นได้


ประโยชน์ของการ Coaching นั้นมีดังนี้
1.ช่วยให้คนทำงานสามารถวางแผน เรียงลำดับความสำคัญของงานได้ดี
2.ช่วยให้คนในองค์กรมีการประเมินตนเอง เพื่อหาทางพัฒนาศักยภาพให้มีความสามารถมากขึ้น
3.ช่วยชี้ทางใหม่ๆให้กับคนในองค์กร ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ และเพิ่มไอเดียเพื่อเป็นการต่อยอดได้
4.สร้างจุดยืน และสร้างแรงผลักดันให้คนในองค์กรมีเป้าหมาย และเดินไปให้ถึงเป้าหมายนั้น

โดยหลักการในการ Coaching นั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายข้อ แต่ #jobmyway จะมาสรุปแบบย่อๆให้ฟัง ดังต่อไปนี้

1.การรับฟัง


ผู้ประกอบการควรมีทักษะในการรับฟัง ซึ่งต้องใช้การเปิดใจให้กว้าง เพื่อนำมาวิเคราะห์ถึงปัญหาต่างๆที่ได้รับฟังจากลูกน้อง และจับประเด็นได้ตรงกับสิ่งที่ลูกน้องจะสื่อ

2.การถาม


การใช้คำถามเพื่อหาคำตอบจากพนักงาน จะช่วยให้พนักงานได้มีทักษะทางความคิดริเริ่ม รู้จักการแก้ไขปัญหา อาจใช้วิธีถามคำถามปลายเปิด หรือถามข้อคิดเห็น

3.การสร้างแรงผลักดัน


ไม่ว่าจะเป็นแรงผลักดันในการทำงาน แรงผลักดันในการปรับตัวให้อยู่ร่วมกับผู้อื่น ด้วยเหตุเพราะในสังคมคนทำงานในยุคนี้ มีความหลากหลายของ Genneration ทุกคนจึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.การสร้างจุดยืนที่แข็งแรง


จุดยืนที่แข็งแรง รวมถึงการสร้างความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจ เพื่อให้พนักงานในองค์กร ได้มีเป้าหมายในชีวิต อยากพัฒนาศักยภาพตนเอง และมีความเชื่อมั่นในองค์กรนั่นเองอัพเดตล่าสุดเมื่อ : 17 มกราคม 2563
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก