อัพเดทข่าว

5 ทักษะที่ควรเรียนรู้ก่อนเข้าปี 2020 !วันนี้เรามี 5 ทักษะที่ควรเรียนรู้ก่อนเข้าปี 2020 ! มาฝากกันจะมีทักษะอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ


1.ภาษาอังกฤษ


Photo by Thought Catalog on Unsplash

ถือเป็นทักษะภาษาที่ควรรู้ติดตัวเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ผู้คนใช้กันทั่วโลก และในสายงานส่วนใหญ่ มักจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

2.ภาษาจีน


Photo by Cherry Lin on Unsplash

ภาษาจีน ถือเป็นภาษาที่สำคัญของโลกไปแล้ว เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่พุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ,จำนวนประชากรของประเทศจีน มีอยู่มากมาย และกระจายไปทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้ธุรกิจ และห้างร้านโดยส่วนใหญ่นั้น จำเป็นต้องใช้ภาษาจีน โดยถ้าหากคุณสามารถใช้ภาษาจีนได้ จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการก้าวหน้าทางสายอาชีพของคุณได้มากยิ่งขึ้น

3.ความคิดสร้างสรรค์


Photo by James Pond on Unsplash

ทักษะความคิดสร้างสรรค์ เกิดจากการอ่าน ดู และฟัง ข้อมูลข่าวสารให้มากเพียงพอที่จะเกิดความคิดที่แตกต่าง และก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

4.ทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น


Photo by sol on Unsplash

การทำงานดี แต่ไม่สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ อาจส่งผลให้ความก้าวหน้าของสายงานคุณไม่เป็นที่น่าพอใจนัก การฝึกทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำ

5.การปรับตัวให้เข้ากับชาวต่างชาติ


Photo by Brooke Cagle on Unsplash

การทำงานในปัจจุบัน อาจจะได้มีโอกาสพบปะ หรือร่วมงานกับชาวต่างชาติ การปรับตัว และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม จะช่วยให้การทำงานของคุณราบรื่นยิ่งขึ้น


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 15 กันยายน 2565
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก